#1
|
||||
|
||||
![]() สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อคับ ต้องที่นี่เลยคับ ซอยนวลจันทร์ เรียบทางด่วนรามอินทรา แต่รอนานนิดนึงคนเยอะต้องรอคิว.....
![]() ![]() |
#2
|
||||
|
||||
![]() น่ากินมากครับ พี่น้อง คิดเป็นหัวละเท่าไรครับเนี่ย
|
#3
|
||||
|
||||
![]() เย้ย เห็นแว้วววน้ำลายไหว หิวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
![]() |
#4
|
||||
|
||||
![]() ก็หานกัน ไป8คน คนละประมาน150 900บาท
|
#5
|
|||
|
|||
![]() น่าทานจังเลยนะครับ เค้าแล้วกินกันยังงัยเนี่ย ย่างหรือลวกหรือลวกหรือกินดิบๆครับอิอิ
![]() |
#6
|
||||
|
||||
![]() เนื้อโคขุนโพนยางคำในรูปดังกล่าว นำมาจากสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคเนื้อ-โคขุนโพนยางคำ จ.สกลนคร มีสมาชิกสหกรณ์ประมาณ 1200 ราย นำโคเนื้อมาขุนโดยใช้อาหารสัตว์ชนิดเม็ดจากโรงงานผลิ ตอาหารสัตว์มาขุน(บ.อาหารสัตว์ไทยสระบุรี มาประมูลได้) เสริมกับหญ้า ฟางให้กิน สำหรับพันธุ์โคที่ใช้ขุนคือพันธุ์ลูกผสม ชาโรเล่ส์ + พื้นเมือง หรือ บราห์มันห์ + พื้นเมือง ระยะเวลาการขุนเริ่มตั้งแต่ น้ำหนัก 250 ขึ้นไป - 600 ก.ก. ขึ้นไปจึงนำมาชำแหละขาย ทั้งในประเทศและส่งออกนอกประเทศตามออเด้อ ราคาก็ไม่หยอก ตกอยู่ 350 ขึ้นไป ถ้าบริเวณที่มีมันแทรก(มาบริ้ง) จะแพงมากๆ ราคาอยู่น้องๆเนื้อโกเบจากญี่ปุ่นทีเดียวละครับ สหกรณ์นี้บริหารงานมามีกำไรในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 10 ล้านเชียวนะครับ ค่าเฉลี่ยต่อหัวจึงสูงไงครับ 555555555
![]() |
#7
|
||||
|
||||
![]() อ้างถึง:
|
#8
|
||||
|
||||
![]() ว้าวๆๆๆๆๆๆๆ
น่าไปครับแบบนี้ ผมชอบครับ
__________________
.....ถ้าพูดแล้วทำไม่ได้ เรียกว่า "นิทาน" แต่ถ้าพูดแล้วทำได้ เรียกว่า "ตำนาน"..... |
![]() |
|
|